Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong tại Hàn Quốc

Tập đoàn ô tô hàng đầu của “Xứ sở Kim Chi” sẽ ngừng phát triển động cơ đốt trong để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thành nhà sản xuất xe điện.

Theo Korea Economic Daily và Business Korea, Hyundai đã ngừng hoạt động đơn vị động cơ đốt trong trong trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Namyang, Hàn Quốc.

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong tại Hàn Quốc - 1

Như vậy có nghĩa là Hyundai đã chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất động cơ đốt trong. Một nhóm nhỏ các kỹ sư sẽ được tách ra để sửa đổi các động cơ đốt trong hiện có do công ty sản xuất, trong khi phần lớn lực lượng lao động trong đơn vị thiết kế động cơ giờ sẽ làm việc tại trung tâm thiết kế điện khí hoá.

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong tại Hàn Quốc - 3

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Hyundai ở Namyang

Trên thực tế, theo một số nguồn tin, Hyundai sẽ chuyển đổi các trung tâm phát triển hệ thống truyền động và hiệu suất thành trung tâm thử nghiệm điện khí hóa và trung tâm phát triển hiệu suất điện khí hóa.

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong tại Hàn Quốc - 4

Động thái táo bạo này cho thấy ý chí mạnh mẽ của Hyundai trong việc chuyển đổi sang xe điện. Giám đốc điều hành Hyundai Motor – ông Chang Jae-hoon cho biết, công ty sẽ thực hiện các bước quyết liệt để chuyển đổi thành nhà sản xuất xe điện nhanh nhất có thể với mục tiêu bán được 1,7 triệu chiếc EV trên toàn thế giới vào năm 2026.

Thậm chí, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc còn hợp nhất các bộ phận khác nhau để rút ngắn thời gian nghiên cứu và phát triển. Điển hình như phòng Quản lý Dự án và phòng Phát triển Sản phẩm Tích hợp sẽ được ghép vào làm một với nhiệm vụ phát triển xe từ khâu thiết kế đến sản xuất.

Tuần trước, Hyundai đã công bố thông tin ông Albert Biermann thôi giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của tập đoàn này. Với xuất thân là một kỹ sư người Đức, ông Biermann sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn kỹ thuật cho tập đoàn Hàn Quốc.

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong tại Hàn Quốc - 5

Ngoài ra, Hyundai còn tuyên bố sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD (chủ yếu cho ô tô điện) tại thị trường Mỹ từ nay đến năm 2025. Trong khi đó, ở Ấn Độ, Hyundai sẽ đầu tư 530 triệu USD để ra mắt 6 mẫu ô tô điện mới tại thị trường này từ nay đến năm 2028.

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong tại Hàn Quốc - 6

Một số sản phẩm xe điện đã được ra mắt như Ioniq 5, Kia EV6 và Genesis GV60, đều được phát triển trên nền tảng Electric Global Modular Platform (E-GMP) mới của tập đoàn Hyundai.

Hyundai đóng cửa trung tâm phát triển động cơ đốt trong tại Hàn Quốc - 7

Theo kế hoạch, trong năm 2022, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ cho ra mắt Ioniq 6 và Ioniq 7 dành cho năm 2024. Bên cạnh đó, Hyundai cũng đang tập trung nguồn lực phát triển cả công nghệ pin nhiên liệu hydro.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *