Xem trước ngoại thất của Lexus RZ 450e: Như một phiên bản hạng sang của Toyota bZ4X

Lexus RZ 450e lộ diện qua một số hình ảnh cho thấy thiết kế ngoại thất hiện đại và cá tính, đồng thời vẫn duy trì các chi tiết mang tính đặc trưng thương hiệu. RZ 450e đánh dấu nỗ lực đầu tiên của Lexus khi bước chân vào phân khúc xe điện.

Ở phần đầu xe, Lexus RZ 450e vẫn có tạo hình mặt ca-lăng với bộ lưới tản nhiệt giả hình con suốt quen thuộc. Bề mặt lưới tản nhiệt được làm nhẵn, trong khi các cạnh bên là những đường gờ đẹp mắt nhấn mạnh vào kiểu thiết kế hình con suốt đã đi theo Lexus từ rất lâu. Nằm đối xứng hai bên vẫn là cụm đèn pha vuốt nhọn đầy sắc sảo kết hợp cùng nắp capo dập nổi nhẹ nhàng làm tăng thêm vẻ tinh tế và cá tính cho “khuôn mặt” của RZ 450e.

 

 

Nhìn ngang, RZ 450e có đường dốc mái dạng vòng cung mạnh mẽ cùng thiết kế mái xe dạng nổi nhờ các cột sơn đen. Phần thân xe vẫn là nơi các đường nét dập nổi gân guốc xuất hiện nhiều nhất, tô điểm thêm cho diện mạo khỏe khoắn là các tấm ốp vòm bánh màu đen. Cổng sạc được đặt ở ngay sau vòm bánh trước, liền mạch với cánh cửa xe.

 

 

Đuôi xe Lexus RZ 450e vẫn là kiểu thiết kế crossover quen thuộc từng thấy ở dòng sản phẩm RX. Các chi tiết đáng chú ý khác bao gồm hai cánh lướt gió nhỏ đặt đối xứng ở mái xe, một cánh gió lớn ở chính giữa trung tâm, cụm đèn hậu thanh mảnh kéo dài hết chiều rộng đuôi xe, cản va sau sơn đen và khe hút gió có tạo hình tương tự như phần đầu xe.

 

Được biết, RZ 450e chia sẻ chung nền tảng với Toyota bZ4X và Subaru Solterra. Do đó, rất có thể nó sẽ kế thừa cả thiết lập hệ truyền động cao cấp nhất bao gồm hai mô-tơ điện lắp đặt trên trục trước/sau cho ra tổng công suất 215 mã lực.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh chính thức nào cho thấy thiết kế khoang nội thất của Lexus RZ 450e. Toyota bZ4X và Subaru Solterra cùng được xây dựng trên nền tảng tương tự có cách thiết kế bảng điều khiển trung tâm rất giống nhau, bao gồm một màn hình thông tin giải trí cỡ lớn đặt nổi, các phím bấm chức năng nằm gọn gàng bên dưới cùng màn hình công cụ kỹ thuật số đặt gần chân kính chắn gió. Tuy nhiên, vì được định vị ở phân khúc hạng sang nên Lexus RZ 450e được kỳ vọng sẽ có khoang nội thất cao cấp hơn với nhiều vật liệu đắt tiền và tính năng công nghệ hiện đại.

Nguồn: xehay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *