Siêu xe triệu đô Bugatti Divo cuối cùng về tay khách hàng

Hãng siêu xe Pháp Bugatti đã bàn giao mẫu xe Divo cuối cùng trong tổng số 40 chiếc cho khách hàng tại thị trường châu Âu.

Chiếc hypercar được chính thức ra mắt thế giới vào năm 2018 với số lượng giới hạn 40 chiếc. Đáng nói là, tại thời điểm ra mắt, 40 chiếc Divo này đều đã có chủ sở hữu. Điều này cho thấy phần nào sức hấp dẫn của các siêu phẩm của Bugatti với giới nhà giàu trên thế giới.

Bugatti Divo được xây dựng dựa trên mẫu siêu xe Bugatti Chiron, mặc dù vậy không có quá nhiều điểm giống nhau giữa Divo và Chiron. Trên thực tế, Bugatti Divo được thiết kế để tối ưu hóa luồng khí chạy dọc thân xe, kết quả là chiếc hypercar này có lực ép lên mặt đường hơn 90kg so với Bugatti Chiron.

Siêu xe triệu đô Bugatti Divo cuối cùng về tay khách hàng - 1

Siêu xe triệu đô Bugatti Divo cuối cùng về tay khách hàng - 3

Ông Hendrik Malinowski – Giám đốc Kinh doanh và vận hành thương hiệu Bugatti cho biết, tất cả 40 chiếc Divo đã được bán hết trong vòng vài tuần trước khi siêu xe này được công bố rộng rãi, thậm chí là ngay sau cuộc hẹn với khách hàng đầu tiên. Và Chủ tịch đương thời của Bugatti – Stephan Winkelmann đã từng nhận xét Divo là một trong những siêu xe “cần phải sở hữu trong bộ sưu tập”.

Chiếc Divo cuối cùng sở hữu màu sơn hàng thửa xanh EB110 LM Blue với phần thân xe làm từ sợi carbon và bộ mâm được mạ vàng. Màu ngoại thất này là lời tri ân đến mẫu xe tham dự giải đua Le Mans cuối cùng của hãng, chiếc Bugatti EB 110 LM.

Siêu xe triệu đô Bugatti Divo cuối cùng về tay khách hàng - 4

Siêu xe triệu đô Bugatti Divo cuối cùng về tay khách hàng - 5

Theo Bugatti, 40 chiếc Bugatti Divo sản xuất ra thị trường không xe nào giống xe nào cả về chất liệu chế tạo và màu sắc, qua đó đảm bảo mỗi cá thể đều là độc nhất đồng nghĩa với giá bán lại xe sau này chỉ tăng không giảm nhất là xét tới độ hiếm Divo cũng như việc đây là một trong những dòng tên Bugatti nguyên bản W16 cuối cùng.

Bên trong nội thất, chủ sở hữu đã chọn màu chủ đạo là French Racing Blue và Deep Blue, với các chi tiết carbon tương phản màu xám mờ. Chiếc hypercar này được đặt theo tên của Albert Divo- một tay đua giành nhiều danh hiệu quý giá với Bugatti, với 6 giải Grand Prix và 2 giải Targa Florio trong suốt 20 năm.

Siêu xe triệu đô Bugatti Divo cuối cùng về tay khách hàng - 6

Siêu xe triệu đô Bugatti Divo cuối cùng về tay khách hàng - 7

Bugatti Divo được trang bị khối động cơ W16 quad-turbo, dung tích 8.0l, cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm, xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,4 giây và tốc độ tối đa đạt 380 km/h. Tiêu hao nhiên liệu của chiếc siêu xe cũng được công bố ở mức 35.2/15.2/22.5 (lít)/100km) trong điều kiện thành phố/cao tốc/hỗn hợp theo chu trình kiểm nghiệm WLTP, mặc dù có lẽ sẽ chẳng có vị chủ nhân nào quan tâm đến những thông số này.

Với mức giá niêm yết 5,9 triệu USD tương đương hơn 137 tỷ đồng chưa bao gồm thuế và các tùy chọn, có thể nói Bugatti Divo là một trong những siêu xe hiện đại có mức giá cực kỳ đắt đỏ.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *