Mazda phủ nhận tin đồn CX-5 thế hệ mới sẽ dùng dẫn động cầu sau

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tuyên bố rằng các thông tin gần đây về hệ truyền động và nền tảng mới của Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo là không chính xác.

Một số báo cáo trước đó đã khiến chúng ta tin rằng Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ chuyển sang nền tảng dẫn động cầu sau hoàn toàn mới. Tuy nhiên, mới đây, Mazda đã chia sẻ rằng đó chỉ là tin đồn. Hiện hãng chưa sẵn sàng xác nhận những mẫu xe Mazda nào trong tương lai được dùng nền tảng RWD mới và động cơ hybrid 6 xi-lanh thẳng hàng.

Mazda phủ nhận tin đồn CX-5 thế hệ mới sẽ dùng dẫn động cầu sau - 1

 

Theo Car and Driver, những mẫu xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng dẫn động cầu sau của Mazda sẽ là SUV. Nhiều khả năng, CX-50 sẽ là chiếc xe đầu tiên nhận được nền tảng và hệ truyền động hybrid mới. Mặt khác, Mazda CX-5 có thể sẽ được mở bán cùng với CX-50, tương tự CX-3 và CX-30.

Mazda phủ nhận tin đồn CX-5 thế hệ mới sẽ dùng dẫn động cầu sau - 3

Hiện tại, không có nhiều thông tin về nền tảng RWD hoàn toàn mới và động cơ hybrid 6 xi-lanh thẳng hàng của Mazda, tất cả chỉ là suy đoán.

Mazda phủ nhận tin đồn CX-5 thế hệ mới sẽ dùng dẫn động cầu sau - 4

Theo BestCarWeb, thông số kỹ thuật sơ bộ cho thấy CX-50 sẽ được trang bị động cơ 3.0L 6 xi-lanh thẳng hàng có hỗ trợ của hệ thống mild-hybrid sản sinh ra công suất 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm.

Mazda phủ nhận tin đồn CX-5 thế hệ mới sẽ dùng dẫn động cầu sau - 5

Cũng theo BestCarWeb, CX-5 có chiều dài 4.600 mm, cao 1.680 mm – dài hơn 50 mm và cao hơn 5 mm so với thế hệ hiện tại. Trang này tin rằng Mazda sẽ cho ra mắt phiên bản CX-50 với kiểu dáng coupe từ giữa năm 2023 với phần mái thấp hơn 60 mm và thiết kế hơi dốc về phía sau.

Mazda phủ nhận tin đồn CX-5 thế hệ mới sẽ dùng dẫn động cầu sau - 6

Dự kiến, Mazda CX-50 RWD 2023 sẽ được công bố vào khoảng Quý IV/2021 trước khi xuất hiện tại một số thị trường trong năm 2022.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *