KIA Seltos phiên bản nâng cấp chạy thử trên phố

Kia Seltos phiên bản nâng cấp mới vừa bị bắt gặp trên đường thử thực tế làm dấy lên tin đồn xe sẽ ra mắt năm sau.

Mới đây, chuyên trang Autopsy (Hàn Quốc) đã đăng tải loạt ảnh Kia Seltos facelift được bọc lớp ngụy trang kín đáo chạy thử tại thị trường quê nhà. Nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ là bản nâng cấp cho mẫu xe này, dự kiến ra mắt vào năm sau.

Theo loạt ảnh gây chú ý, bản chạy thử của Kia Seltos có một số thay đổi ở phần đầu và đuôi so với phiên bản hiện tại. Các bánh mâm hợp kim cũng có thiết kế mới dạng 5 cánh hoa trong khi đèn hậu có thể cũng được làm mới. Không có hình ảnh nào về khoang cabin của Kia Seltos mới.

KIA Seltos phiên bản nâng cấp chạy thử trên phố - 1

KIA Seltos phiên bản nâng cấp chạy thử trên phố - 3

Nhiều khả năng cụm động cơ của mẫu crossover này sẽ không thay đổi với tùy chọn 2.0L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 180 Nm, và tùy chọn 1.6L tăng áp, cho công suất tối đa 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm. Đi cùng với đó là hộp số biến thiên vô cấp CVT và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Theo đó, Seltos Hybrid được dự đoán sẽ sử dụng hệ thống tương tự Niro Hybrid thế hệ mới – kết hợp động cơ xăng, dung tích 1.6L hút khí tự nhiên, cho công suất 103 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 147 Nm. Kết hợp cùng động cơ điện cho công suất 43 mã lực và mô men xoắn 170 Nm), tạo ra tổng công suất tối đa 139 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm.

KIA Seltos phiên bản nâng cấp chạy thử trên phố - 4

KIA Seltos phiên bản nâng cấp chạy thử trên phố - 5

Dòng xe KIA Seltos đang được phân phối tại Việt Nam

Về mặt an toàn, rất khó để dự đoán các trang bị mới mẻ trên Seltos 2023, do mẫu crossover hiện tại đã sở hữu tính năng cảnh báo điểm mù và hỗ trợ va chạm phía sau và hỗ trợ qua giao lộ với hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Tuy nhiên, chuyên trang The Korean Car Blog cho biết động cơ Diesel hiện tại ở các thị trường nước ngoài sẽ bị loại bỏ và được thay thế bằng hệ thống truyền động Hybrid “tự sạc” mới nhằm cạnh tranh với Toyota.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *