Xe bán tải điện Ford sở hữu khả năng cứu hộ độc đáo

Mẫu xe bán tải điện của Ford có thêm chức năng làm trạm sạc điện cứu hộ những xe điện khác.

Nhiều người từng kinh ngạc khi Ford F-150 được dùng như một máy phát điện trong trận bão tuyết tại bang Texas (Mỹ) hồi tháng 2, tuy nhiên mẫu xe này còn mang lại nhiều tiện lợi hơn thế. Hết xăng là một bất tiện lớn vì bạn sẽ phải nhờ người mang xăng đến cho mình hoặc đi bộ đến trạm xăng gần nhất và tự lấy.

Với xe điện, nhiều người cho rằng sẽ phải kéo chiếc xe hết điện đến trạm sạc. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất nếu người cứu hộ sử dụng mẫu xe bán tải Ford F-150 chạy điện. Nhờ tính năng Pro Power Onboard trên Ford F-150 Lightning và F-150 PowerBoost Hybrid, chủ nhân chiếc bán tải có thể trợ giúp những chiếc xe điện có nhu cầu nhờ khả năng sạc từ xe này sang xe khác.

Xe bán tải điện Ford sở hữu khả năng cứu hộ độc đáo - 1

Xe bán tải điện Ford sở hữu khả năng cứu hộ độc đáo - 3

Việc sử dụng ổ cắm 240 volt của xe và bộ sạc Ford Mobile Power Cord trên F-150 PowerBoost Hybrid có thể cung cấp cho năng lượng Mustang Mach-Es hết điện đủ hoạt động trong phạm vi khoảng 32 km cho mỗi giờ sạc. Nếu kết nối sạc từ Ford F-150 Lightning, phạm vi hoạt động của Mustang Mach-Es chỉ khoảng 21 km/mỗi giờ sạc.

Khi sạc điện cho chiếc xe Van Ford E-Transit, phạm vi hoạt động trong khoảng 16 km. Dù lượng điện không quá dồi dào để những chiếc xe điện được hỗ trợ có thể di chuyển xa nhưng ít nhất, chủ nhân những chiếc EV bị sự cố hết nhiên liệu có thể quay về nhà hoặc tìm đến một trạm sạc gần đó.

Xe bán tải điện Ford sở hữu khả năng cứu hộ độc đáo - 4

Xe bán tải điện Ford sở hữu khả năng cứu hộ độc đáo - 5

Xe bán tải điện Ford sở hữu khả năng cứu hộ độc đáo - 6

Quá trình sạc điện giữa Ford F-150 Lightning hoặc F-150 PowerBoost Hybrid với xe điện khác tương đối đơn giản vì tất cả những gì cần làm là kết nối bộ chuyển đổi nguồn với Ford Mobile Power Cord, sau đó cắm nó vào chiếc xe bán tải. Khả năng sạc từ phương tiện này sang phương tiện khác không bị giới hạn ở các mẫu xe do Ford sản xuất.

Xe bán tải điện Ford sở hữu khả năng cứu hộ độc đáo - 7

Hệ thống Pro Power Onboard trên Ford F-150 Hybrid có 3 tùy chọn mức công suất đầu ra của dòng điện, bao gồm 2kW, 2,4kW và 7,2kW. Giá bán của một chiếc Ford F-150 Lightning khởi điểm từ 39.974 USD tương đương 916 triệu đồng. Động cơ trên Ford F-150 Lightning có công suất tối đa 563 mã lực, với khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ hơn 4 giây. Và mẫu xe bán tải điện của Ford đang tạm ngưng đặt hàng vì gặp phải tình trạng quá tải trong sản xuất.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *