Rolls-Royce phiên bản chạy điện xuất hiện trên phố

Mẫu xe điện Rolls-Royce Spectre đầu tiên mới đây đã bị bắt gặp dưới lớp ngụy trang trong lúc thử nghiệm trên đường phố công cộng.

Trong vòng vài năm tới, mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của Rolls-Royce, chiếc coupe siêu sang Spectre sẽ bắt đầu có mặt trên khắp thế giới với tư cách là mẫu xe kế nhiệm của Rolls-Royce Wraith. Thương hiệu xe siêu sang đến từ Anh Quốc đã chính thức công bố mẫu xe này vào tháng 9 vừa qua và cho biết sẽ thử nghiệm chiếc xe qua hàng triệu km vận hành ở các điều kiện khí hậu khác nhau trên khắp thế giới.

Mới đây, chiếc Rolls-Royce Spectre đã bị bắt gặp trong lúc đang được thử nghiệm trên đường phố công cộng với bộ đồ ngụy trang tương tự như những gì mà hãng đã công bố trong chương trình hồi tháng 9. Tổng thể, chiếc Rolls-Royce chạy điện có thiết kế theo kiểu coupe 2 cửa tương tự như Rolls-Royce Wraith.

Rolls-Royce phiên bản chạy điện xuất hiện trên phố - 1

Chú ý kỹ vào đầu xe, Rolls-Royce Spectre khác biệt với những chiếc Rolls-Royce ở thời điểm này với bộ đèn pha mỏng và chia đôi, đèn định vị có thể được đạt ở trên. Lưới tản nhiệt phong cách truyền thống vẫn được giữ lại dù đây là một chiếc xe điện nhưng kích thước đã nhỏ hơn rất nhiều. Bên dưới là cụm radar ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) nhằm phục vụ các tính năng tự hành của xe.

Thân xe có được các đường gân dập nổi tạo nên vẻ ngoài cơ bắp. Đuôi xe có bộ cánh gió nhỏ tích hợp vào cốp. Viền cửa sổ và tay nắm cửa được ốp crom nhưng đã được dán lại. Có thể thấy, xe vẫn sở hữu kiểu cửa mở ngược thường thấy trên những chiếc xe của Rolls-Royce

Rolls-Royce phiên bản chạy điện xuất hiện trên phố - 3

Mặc dù có vẻ ngoài giống với Wraith nhưng Spectre sẽ được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng nhôm khối Architecture of Luxury hoàn toàn mới của Rolls-Royce, giống với ba mẫu xe Phantom (VIII), New Ghost và Cullinan. Nền tảng này đã được sửa đổi để phù hợp hơn với hệ dẫn động chạy điện hoàn toàn và điều này đều nằm trong kế hoạch ban đầu.

Trong quá trình thử nghiệm, Rolls-Royce Spectre sẽ tiếp tục bị bắt gặp trên khắp thế giới vì theo công bố của Rolls-Royce, chiếc xe điện này sẽ phải hoàn thành tới 2,5 triệu km thử nghiệm thực tế ở khắp mọi điều kiện khí hậu trên thế giới. Quá trình thử nghiệm này sẽ mô phỏng khoảng thời gian sử dụng xe lên đến 400 năm để đảm bảo chiếc xe thực sự sẵn sàng trước lúc ra mắt.

Rolls-Royce phiên bản chạy điện xuất hiện trên phố - 4

Những chiếc Rolls-Royce Spectre chạy điện sẽ bắt đầu đến tay khách hàng lần đầu tiên vào quý cuối năm 2023. Sau Spectre, nhiều mẫu xe khác của Rolls-Royce cũng sẽ dần được điện hóa. Đầu tiên, những cái tên quen thuộc như Ghost, Phantom hay Cullinan sẽ được hybrid hóa hệ dẫn động. Sau đó, những mẫu xe mang tính biểu tượng này sẽ trở thành xe điện hoàn toàn vào khoảng thời gian đầu những năm 2030.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *