Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec

Mẫu xe Rolls-Royce Dawn từ sang trọng bỗng trở nên hầm hố hơn dưới gói độ đến từ hãng Novitec-Spofec.

Sau khi ra mắt hai gói độ dành cho Rolls-Royce Wraith vào năm 2016 và Rolls-Royce Dawn vào năm 2017, bộ phận Spofec của Novitec vừa mới công bố bản độ mới dành cho mẫu Rolls-Royce Dawn bản Black Badge. Gói độ của Novitec-Spofec với bộ bodykit làm hoàn toàn từ chất liệu carbon nhằm tránh làm tăng trọng lượng xe quá nhiều. Bộ bodykit này đặc trưng nhờ mở rộng phần vòm bánh trước và vòm bánh sau. Vì vậy chiều rộng của xe tăng thêm 13cm so với nguyên bản.

Phần đầu xe hầm hố hơn nhờ cản trước với ba hốc gió tách biệt vuông vức hơn. Đuôi xe có thêm khe hút gió nhỏ nằm hai bên, đi kèm cánh gió gắn trên nắp cốp. Spofec cũng trang bị bộ la-zăng mới kích thước 22 inch sơn đen đến từ thương hiệu Vossen làm tăng vẻ bề ngoài hầm hố, huyền bí hơn.

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 1

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 3

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 4

Nguyên bản của xe được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.6L, cho công suất 593 mã lực và mô-men xoắn cực đại 840 Nm. Tuy nhiên, sau khi qua bàn tay của Novitec-Spofec, khối động cơ này đã mạnh hơn với sức mạnh lên đến 677 mã lực cùng 980 Nm mô-men xoắn. Nhờ đó, chiếc xe chỉ tốn 4,6 giây để bứt tốc từ 0-100 km/h và tốc độ tối đa 250km/h.

Ngoài ra, Novitec-Spofec còn thiết lập để hệ thống treo khí nén tự động điều chỉnh giảm 40mm chiều cao xe khi chiếc Rolls-Royce mui trần này đạt tốc độ 140 km/h. Bên cạnh đó, Spofec cũng có thêm nhiều lựa chọn thay đổi bên trong nội thất cho những khách hàng muốn sự mới lạ.

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 5

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 6

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 7

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 8

Tại Việt Nam, kể từ khi chiếc Rolls-Royce Dawn đầu tiên về nước từ năm 2016 tới nay vẫn chưa có thêm chiếc thứ hai cập bến. Chiếc xe sang này hiện thuộc sở hữu của doanh nhân Sài thành, với ngoại thất màu xanh dương đậm cùng không gian nội thất màu cam phong cách Hermes.

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 9

Rolls-Royce Dawn ngầu hơn trong gói độ Novitec-Spofec - 10

Ở thời điểm về nước, chiếc Rolls-Royce Dawn này có giá đồn đoán gần 1,13 triệu USD tương đương 25 tỷ đồng. Tuy nhiên, xe về nước trước khi luật thuế tiêu thụ đặc biệt mới có hiệu lực. Hiện tại, mẫu xe sang mui trần này có giá khởi điểm tại Mỹ khoảng 359.250 USD tương đương 8,3 tỷ đồng. Tính theo mức thuế hiện tại, giá trị của xe lên đến trên 35 tỷ đồng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *