Những mẫu ô tô điện giá chỉ bằng xe Honda SH

Những mẫu xe điện bán chạy nhất tại Trung Quốc giá rẻ gồm Baojun E300, Letin Mango, Chery QQ Ice Cream…Tuy nhiên, đa phần không được nhập về Việt Nam.

Hiện nay tại nước Anh, chiếc ô tô mới rẻ nhất là Dacia Sandero, có giá khởi điểm 9.845 bảng Anh (khoảng 300 triệu đồng). Nếu bạn đang theo đuổi một chiếc xe rẻ hơn để di chuyển, thì Citroën Ami có gia dưới 6.000 bảng Anh (khoảng 183 triệu đồng) và nó sắp được bán trên thị trường.

Những mẫu ô tô điện giá chỉ bằng xe Honda SH - 1
Chiếc xe điện Trung Quốc được bán ra với giá chỉ bằng chiếc Honda SH. Ảnh: Autocar

Đáng chú ý hơn, nếu bạn muốn có một chiếc ô tô “hời” với giá bằng một chiếc mô tô, bạn có thể lựa chọn mẫu xe Trung Quốc này. Chiếc xe rẻ nhất đang được bán ở đó là Wuling Hongguang Mini EV với giá 3.400 bảng Anh (khoảng 103 triệu đồng). Hiện Wuling đã bán được 370.000 chiếc chỉ trong 12 tháng.

Mini EV là một chiếc microcar chạy điện ba cửa và chiếc xe này không mới ở Trung Quốc và là một mẫu xe điện thành công. Xe có kích thước nhỏ gọn 2.920 mm, nhưng bốn người lớn có thể vừa vặn mà không bị chênh lệch quá nhiều.

Khách hàng mua xe có thể lựa chọn gói pin 9,3kWh hoặc 13,8kWh. Tuy nhiên, chỉ với một giao diện sạc chậm, việc sạc đầy pin sẽ mất chín giờ. Mini EV có tốc độ tối đa là 100 km/h và trên đường cao tốc.

Mini EV liên tục bán được khoảng 30.000 chiếc mỗi tháng ở Trung Quốc và những chiếc xe đô thị như nó chiếm hơn 40% tổng doanh số EV. Mặc dù có những chiếc xe hơi lớn hơn và được trang bị tốt hơn được bán ra, nhưng sự thành công của Mini EV đã dẫn đến một số đối thủ trong lĩnh vực này.

Những mẫu ô tô điện giá chỉ bằng xe Honda SH - 3

Mini EV có ngoài hình và mức giá vừa phải nên bán rất chạy tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Autocar

Tại thị trường Trung Quốc, một trong những đối thủ của Mini EV được nhắc đến là Baojun E300. E300 từ thương hiệu chi nhánh của Wuling có thể chứa pin 39kWh và sạc nhanh cộng với vẻ ngoài bắt mắt và cabin đẹp hơn. Nó đắt gấp đôi giá của một chiếc Mini EV nhưng chỉ có ba chỗ ngồi.

Mẫu thứ hai là Chery QQ Ice Cream. Một trong những thành công đầu tiên của xe hơi Trung Quốc là chiếc Chery QQ ban đầu, ra mắt năm 2003. Chiếc xe điện siêu nhỏ sắp ra mắt này gây ấn tượng về tên tuổi nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó có thiết kế của Mini EV.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *