KIA Niro ra mắt thị trường Đông Nam Á, nhiều khả năng về Việt Nam

KIA Niro là dòng xe Crossover mới nhất của hãng xe Hàn Quốc khi chỉ vừa ra mắt toàn cầu tại Seoul Mobility Show 2021.

Mẫu xe này từng được KIA Malaysia lên kế hoạch lắp ráp vào năm 2023. Tuy nhiên, hãng xe Hàn Quốc đã điều chỉnh kế hoạch sớm hơn 1 năm so với dự kiến. Theo báo cáo mới nhất của RHB Investment Bank and Kenanga Research, KIA Niro sẽ ra mắt thị trường Malaysia vào quý IV/2022. Mẫu xe này sẽ kết thúc một năm bận rộn của hãng xe Hàn Quốc với màn ra mắt liên tiếp của KIA Carnival, KIA Sorento thế hệ mới, và có thể là cả KIA EV6.

Dựa trên kế hoạch vừa công bố cách đây ít tuần của Bermaz Auto, nhà phân phối độc quyền thương hiệu KIA tại Malaysia, có thể KIA Niro ra mắt vào cuối năm 2022 sẽ ở dạng nhập khẩu nguyên chiếc CBU, trong khi phiên bản lắp ráp CKD sẽ ra mắt sau đó ít lâu.

KIA Niro ra mắt thị trường Đông Nam Á, nhiều khả năng về Việt Nam - 1

KIA Niro ra mắt thị trường Đông Nam Á, nhiều khả năng về Việt Nam - 3

KIA Niro ra mắt thị trường Đông Nam Á, nhiều khả năng về Việt Nam - 4

Cũng theo kế hoạch đó, KIA Niro được phân phối tại Malaysia trong năm sau sẽ không chỉ có phiên bản chạy điện hoàn toàn, mà còn có các biến thể động cơ khác. Hãng xe Hàn sẽ phân phối phiên bản hybrid trước, trong khi các biến thể động cơ plug-in hybrid và EV sẽ được ra mắt sau khi dây chuyền lắp ráp CKD hoàn thiện.

Tới thời điểm hiện tại, KIA vẫn chưa công bố chi tiết về thông số kỹ thuật của mẫu xe Niro thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới. Hãng xe Hàn Quốc chỉ mới công bố thiết kế tổng thể của mẫu xe này với nhiều điểm vay mượn từ mẫu xe ý tưởng HabaNero concept (đặc biệt là cụm đèn hậu dọc) và bảng điều khiển bất đối xứng.

KIA Niro ra mắt thị trường Đông Nam Á, nhiều khả năng về Việt Nam - 5

KIA Niro ra mắt thị trường Đông Nam Á, nhiều khả năng về Việt Nam - 6

Còn quá sớm để có thể trả lời câu hỏi liệu KIA Niro có về Việt Nam hay không? Tuy nhiên, nếu cập bến Việt Nam, mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe Crossover tầm trung đình đám hiện nay như VinFast 34, KIA Seltos và Toyota Corolla Cross.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *