Huawei ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên

Huawei vừa cho ra mắt xe điện Aito M5 hướng đến cạnh tranh với Tesla Model Y tại thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc đang trở thành quốc gia tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới. Để giải tỏa “cơn khát xe điện”, các nhà sản xuất xe điện lớn như Tesla đã mở các nhà máy sản xuất tại nước này. Nhưng, ngay cả nhà sản xuất xe điện lớn nhất cũng đang phải vật lộn để đủ nguồn cung cho thị trường 1,4 tỷ dân. Vì vậy, nó đã mở ra cánh cửa cho các đối thủ khác tiếp cận lĩnh vực ô tô điện tiềm năng này.

Các thương hiệu như Nio đang nhắm đến việc chiếm một phần lớn thị trường xe điện, và gần đây nhất là công ty sản xuất điện thoại thông minh Huawei cũng đã tham gia vào thị trường này. Hồi tháng 2, Huawei đã có ý định chế tạo ô tô điện.

Huawei ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên - 1

Huawei ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên - 3

Đến tháng 4 năm nay, Huawei đã công bố mẫu SF5 – thành quả của sự hợp tác hãng năng lượng Cyrus. Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã ra mắt mẫu ô tô điện mới sẽ có hệ điều hành Harmony OS với tên gọi Aito M5.

Richard Yu – Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei chia sẻ:” Mục tiêu của Aito M5 là cạnh tranh với Tesla Model Y, đây là một lựa chọn rất phổ biến của người mua xe điện ở thị trường Trung Quốc. Có thể hãng sẽ mang đến một biển thể sử dụng đốt trong sẽ cho công suất và phạm vi hoạt động cao hơn:.

Huawei ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên - 4

Huawei ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên - 5

Vai trò của Huawei trong mẫu xe điện Aito M5 nằm ở hệ điều hành thông tin giải trí của ô tô. Hệ điều hành Harmony OS tích hợp với các sản phẩm khác của Huawei và khách hàng thậm chí có thể sử dụng đồng hồ thông minh Huawei làm chìa khóa để khởi động xe của mình.

Aito trực thuộc thương hiệu Seres – một công ty con đặt trụ sở tại Mỹ của nhà sản xuất ô tô Sokon có trụ sở tại Trùng Khánh. Công ty này tin rằng có thể biến chiếc ô tô của bạn thành một thiết bị thông minh tương tự như điện thoại trong tương lai. Hệ thống Harmony OS ra đời kể từ khi Google cấm Huawei sử dụng hệ điều hành Android vốn được thông dụng.

Huawei ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên - 6

Huawei ra mắt xe điện Aito M5 đầu tiên - 7

M5 là chiếc xe đầu tiên có tên Aito, viết tắt của “bổ sung trí thông minh cho ô tô”. Aito M5 dự kiến ​​sẽ bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng vào cuối tháng 2 sau Tết Nguyên đán, với mức giá khởi điểm 250.000 NDT tương đương hơn 900 triệu đồng và thấp hơn Tesla Model Y gần 115 triệu đồng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *