Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam

Xe điện gầm cao Ford Mustang Mach-E GT sắp có mặt tại Việt Nam theo diện nhập khẩu tư nhân.

Trên trang facebook cá nhân của chủ một đơn vị nhập khẩu xe ô tô có tiếng tại TP.HCM vừa đăng tải hình ảnh về chiếc xe điện Mustang Mach-E GT đang chuẩn bị được đưa về VIệt Nam. Xe được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Mỹ và có mức giá chưa được công bố.

Mustang Mach-E đánh dấu cột mốc quan trọng của Ford trong nỗ lực hướng tới một tương lai kết hợp giữa điện khí hóa với khả năng vận hành vượt trội. Về kiểu dáng thiết kế, Ford Mustang Mach-E đậm chất thể thao được lấy cảm hứng từ mẫu xe cơ bắp huyền thoại Mustang.

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 1

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 3

Xe được trang bị cụm đèn pha tứ giác ở phía trước, đèn hậu LED 3 sọc và logo ngựa hoang đặc trưng. Các chi tiết thú vị bao gồm lưới tản nhiệt khép kín, đèn pha và đèn hậu giống Mustang, không có bất kỳ tay nắm cửa có thể nhìn thấy và các gờ cơ bắp. Nhìn chung, chiếc crossover coupe chạy điện sở hữu một vẻ ngoài thể thao, cho thấy nó có khả năng vận hành mạnh mẽ.

Bên trong khoan nội thất của mẫu SUV thuần điện nhà Ford sử dụng những vật liệu chất lượng cao như da Sensiko tổng hợp – chất liệu hoàn toàn mới của hãng xe Mỹ – để bọc ghế và vô lăng, kết hợp với vải Premium Black Onyx hoặc Space Gray trên bảng táp-lô và loa. Đặc biệt, xe được trang bị màn hình trung tâm cỡ lớn kích thước 15,5 inch dạng máy tính bảng đặt dọc.

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 4

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 5

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 6

Ngoài ra, xe còn được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số kích thước 10,2  inch nằm ngang đằng sau vô lăng ba chấu thể thao hoàn toàn mới. Hệ thống thông tin giải trí Sync mới nhất của Ford kết hợp với hệ thống an toàn Co-Pilot 360 2.0 là trang bị tiêu chuẩn trên Mustang Mach-E. Dung tích khoang hành lý tiêu chuẩn của Mustang Mach-E 2021 là 821L và sẽ tăng lên 1.687L khi gập hàng ghế thứ hai xuống.

Tại thị trường Mỹ, xe có tất cả 5 phiên bản bao gồm: Select, California Rt. 1, Premium, First Edition và GT. Tất cả các phiên bản đều được cung cấp 2 tùy chọn gói pin lithium-ion: tiêu chuẩn và mở rộng. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng gói pin 75,7 kWh, 288-cell, truyền năng lượng tới motor điện ở phía sau, trong khi phiên bản mở rộng sử dụng gói pin lớn hơn 98,8 kWh, 376 cell, truyền năng lượng tới cả hai motor điện đặt ở trục trước và sau.

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 7

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 8

Ford Mustang Mach-E 2021 có phạm vi hoạt động tối đa 482 km cho một lần sạc. Ngay cả khi mẫu SUV thuần điện này có phạm vi hoạt động ấn tượng và khả năng sạc nhanh chóng, Ford cho biết Mach-E vẫn mang đến cho người dùng cảm giác lái của một chiếc “ngựa hoang” Mustang.

Chiếc xe được đưa về Việt Nam thuộc phiên bản cao nhất Mach-E GT có sức mạnh lên đến 459 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Với sức mạnh này, Mach-E GT có thể khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong vòng 3,5 giây.

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 9

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 10

Ford Mustang Mach-E nhập khẩu tư nhân sắp có mặt tại Việt Nam - 11

Trong khi đó, với gói pin mở rộng và hệ dẫn động 4 bánh AWD, các phiên bản Premium và First Edition sẽ sở hữu công suất tối đa lên đến 332 mã lực và mô-men xoắn cực đại 565 Nm. Đối với các phiên bản California Route 1 và Premium sử dụng gói pin mở rộng và hệ dẫn động cầu sau sẽ sở hữu sức mạnh 282 mã lực và mô-men xoắn 415 Nm.

Mẫu SUV điện có giá bán dao động trong khoảng từ trên 40.000 – 65.000 USD tương đương 920 triệu đồng đến hơn 1,4 tỷ đồng tại thị trường quê nhà. Ngoài ra, mẫu xe SUV điện của nhà Ford sẽ bổ sung thêm vào danh mục những mẫu xe điện đã có mặt tại Việt Nam.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *