Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm

BMW vừa giới thiệu một công nghệ mới cho phép thay đổi màu sắc bên ngoài của xe chỉ bằng một nút bấm.

HIện chi tiết về hệ thống này chưa được tiết lộ, không rõ nó có thể đổi màu xe sang một màu hoàn toàn mới hay chỉ thay đổi độ đậm / nhạt. BMW iX sở hữu một diện mạo bên ngoài ấn tượng, mang nhiều cảm hứng từ một mẫu xe đến từ tương lai. Kích thước xe tương đồng với chiếc SUV trong gia đình X-Series. Phía trước xe được trang bị cụm lưới tản nhiệt hình hai quả thận đặc trưng, dù là một chiếc xe thuần điện. Đây chính là vị trí tích hợp hệ thống camera, radar, cảm biến để hỗ trợ việc lái xe.

Bên trong khoang nội thất BMW iX mới là một sự đột phá về mặt thiết kế. Vô-lăng hình lục giác lần đầu tiên được áp dụng trên xe thương mại. Cụm điều khiển trung tâm sử dụng mặt kính có kích thước lớn nhất từng xuất hiện trên một chiếc BMW. Phím khởi động, cần số, núm tăng giảm âm lượng, núm xoay iDrive làm bằng kính trong suốt.

Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm - 1

Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm - 3

BMW cũng sẽ đem đến một “trải nghiệm rạp chiều phim trong xe hơi tiên tiến” với hệ thống âm thanh cao cấp. Có thể BMW sẽ biến màn hình cong của mình thành một màn hình chiếu phim lớn, cụm màn hình này bao gồm một đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí 14,9 inch.

Tại triển lãm CES 2022, BMW sẽ ra mắt mẫu xe iX M60, đây là phiên bản cao cấp và mạnh mẽ nhất của SUV điện chủ lực iX với hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian. BMW cho biết iX M60 sẽ có công suất hơn 600 mã lực, mạnh hơn đáng kể so với phiên bản iX xDrive50 516 mã lực. Nhờ đó, iX M60 có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 4,4 giây.

Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm - 4

Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm - 5

Điều khách hàng quan tâm nhất chính là khả năng di chuyển, một bộ pin 100kWh có thể đi được tối đa 482km theo EPA của Mỹ. Nhưng tiêu chuẩn WLTP của châu Âu, một bình đầy có thể đi được quãng đường lên tới 600km. Khả năng sạc lại của iX thậm chí còn ấn tượng hơn. Nếu sử dụng một sạc nhanh DC 200kW có thể sạc đầy 70% chỉ sau 40 phút.

Nếu chỉ sạc nhanh trong vòng 10 phút, quãng đường đi được là 120km. Phiên bản này được trang bị cụm pin 70 kWh cùng công suất 321 mã lực mang lại khả năng di chuyển 400 km trên mỗi lần sạc.

Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm - 6

Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm - 7

Độc đáo công nghệ đổi màu xe BMW chỉ với một nút chạm - 8

Với việc có thêm nhiều nâng cấp, BMW iX M60 chắc chắn cũng sẽ đắt hơn iX xDrive50 đang có giá 83.200 USD tương đương hơn 1,9 tỷ đồng, nhiều người cho rằng iX M60 sẽ có giá trên 100.000 USD tương đương 2,3 tỷ đồng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *