Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc

Ford Ranger 2022 đã gây ấn tượng với thiết kế mới và trang bị nhiều công nghệ và sở hữu máy dầu V6 3.0L mạnh 248 mã lực.

Mới đây, hãng xe Mỹ đang mang nguyên mẫu Ford Ranger 2022 bản máy dầu V6 3.0L tăng áp trưng bày để truyền thông ở Úc có dịp tiếp cận trước khi Ranger 2022 được đi vào sản xuất và “lên kệ” tại các đại lý vào năm sau.

Nội thất Ford Ranger thế hệ mới phiên bản V6 được trang bị màn hình giải trí trung tâm đặt dọc kích thước 12 inch. Hệ thống ra lệnh bằng giọng nói SYNC4. Màn hình hỗ trợ lái kỹ thuật số. Nâng cấp phanh tay điện tử và các chế độ lái được chuyển sang điều khiển bằng núm xoay.

Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc - 1

Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc - 3

Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc - 4

Mẫu xe Ford Ranger thế hệ mới được trưng bày thuộc phiên bản sử dụng động cơ dầu V6 dung tích 3.0L tăng áp cho công suất 248 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600Nm. Động cơ dầu V6 này vốn được dùng trên dòng bán tải cỡ lớn Ford F-150, và lần đầu tiên Ford dùng động cơ cỡ lớn này trên mẫu bán tải cỡ trung.​

Sức mạnh được truyền xuống 4 bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp, hệ dẫn động 4 bánh có hệ thống tiếp tục sử dụng tính năng Gài Cầu Điện Tử (Shift-On-The-Fly). Hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh, toàn thời gian (Full-Time 4WD). Sử dụng cần số điện tử.

Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc - 5

Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc - 6

Ford Ranger thế hệ mới có nút chuyển các chế độ dẫn động 2H, 4H, 4L và 4A mới – chế độ thừa hưởng từ F-150 Ở chế độ 4A mới (4X4 AUTO), xe sử dụng hệ dẫn động bốn bánh được điều khiển điện tử với sức mạnh truyền đến trục trước và sau để tăng khả năng bám đường, hoạt động với vi sai trung tâm.

Ford Ranger thế hệ mới thêm nhiều tiện ích hỗ trợ lái như: Hệ thống hỗ trợ 24/24. Hệ thống sạc điện thoại không dây. Hệ thống phanh tay điện (EPB). Ngoài ra, xxe còn có một camera quan sát xung quanh 360 độ để hiển thị những gì xung quanh xe và hơn nữa.

Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc - 7

Cận cảnh mẫu xe Ford Ranger phiên bản máy V6, 3.0L tại Úc - 8

Ford Ranger thế hệ mới phiên bản V6, dung tích 3.0L sẽ được bán ra tại thị trường Úc vào năm sau. Hiện chưa rõ Ford Ranger thế hệ mới máy dầu V6 có bán ra ở thị trường Đông Nam Á gồm Thái Lan và Việt Nma hay không, nếu có thì phiên bản này sẽ có giá bán không hề rẻ.

Theo các chuyên gia Úc dự đoán, Ford Ranger với cấu hình động cơ dầu V6, dung tích 3.0L tăng áp, kết hợp với hệ dẫn động 4×4 và hộp số tự động 10 cấp sẽ có giá bán không rẻ hơn so với giá bán khởi điểm của phiên bản hiệu năng cao Ford Ranger Raptor hiện tại.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *