Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo

Audi TT Heritage Edition phiên bản giới hạn 50 chiếc vừa được ra mắt tại Mỹ với mức giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Audi đã quyết định ra mắt phiên bản đặc biệt như một lời tạm biệt với mẫu TT RS hiện tại mang tên Heritage Edition. Biến thể hiệu suất cao của chiếc Audi TT – bản RS – sẽ không còn được cung cấp cho khách hàng Mỹ sau khi mô hình 2022 kết thúc.

Audi TT RS Heritage Edition được cung cấp với năm tùy chọn màu sơn là Trắng Alpine, Xám đá, Đỏ Tizian, Xanh lá Malachite và Xanh dương Helios. Mỗi màu sơn đi kèm với 10 chiếc xe. Tổng số lượng xe được sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc. Các màu sơn của phiên đặc biệt này được lấy cảm hứng từ chiếc Ur-Quattro – biểu tượng của thập niên 1980.

Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo - 1

Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo - 3

Ngoài màu sơn đặc biệt, Audi TT RS Heritage Edition sẽ có một số sự khác biệt so với phiên bản thường như bộ mâm 5 chấu kích thước 20 inch thiết kế độc quyền, dòng chữ Quattro và Heritage Edition | 1-2-4-5-3 được khắc tinh tế trên ô kính phụ của xe. Dòng chữ 1-2-4-5-3 mang ý nghĩa thứ tự kích hoạt xy-lanh của xe.

Bên cạnh đó, cánh gió đuôi xe có trên Audi TT RS cũng bị loại bỏ trên phiên bản Heritage Edition này, thay vào đó là cánh lướt gió tự động giúp chiếc xe trở nên bóng bẩy hơn. Ống xả thể thao với phần chụp pô được hoàn thiện màu đen.

Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo - 4

Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo - 5

Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo - 6

Bên trong khoang nội thất, hãng xe Đức đã thay đổi bằng cách sử dụng chất liệu Alcantara cho vô-lăng và cần số, thảm sàn thêu logo RS cùng bệ điều khiển, tay nắm cửa bên trong bằng sợi carbon. Có năm tùy chọn màu sắc da cho cabin xe mà khách hàng có thể chọn bao gồm Xanh dương, Đỏ, Nâu đậm, Nâu nhạt và Xám.

Audi TT RS Heritage Edition 2022 được trang bị khối động cơ 5 xy-lanh, dung tích 2.5L tăng áp, cho công suất tối đa 394 mã lực và mô-men xoắn 480 Nm, kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động bốn bánh Quattro. Điểm khác biệt duy nhất là giới hạn tốc độ tối đa được nâng lên, tăng từ 249km/h lên 280 km/h.

Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo - 7

Audi TT phiên bản giới hạn xuất hiện với nhiều trang bị độc đáo - 8

Audi TT RS Heritage Edition 2022 có giá 81.495 USD tương đương hơn 1,8 tỷ đồng, cao hơn 8.295 USD tương đương hơn 190 triệu đồng so với TT RS phiên bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 73.200 USD tương đương hơn 1,6 tỷ đồng và chính thức bán ra vào đầu năm sau.

Tại Việt Nam, Audi TT ít được ưa chuộng do mức giá cao, trong khi đối thủ là Porsche 718 lại được giới mê tốc độ sử dụng nhiều hơn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *