KIA hé lộ thông tin về mẫu xe bán tải đầu tiên

Theo trang Autocar, sau khi Hyundai tung ra mẫu xe bán tải đầu tiên thì hãng KIA cũng đã có những động thái về việc đưa ra sản phẩm cạnh tranh.

Vừa qua, Ông Karim Habib – người đứng đầu mảng thiết kế của thương hiệu xe hơi KIA cho biết: “ Ông đang rất háo hức để bắt đầu thực hiện một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ của thương hiệu KIA dựa trên nền tảng của mẫu crossover Sportage và xe bán tải Hyundai Santa Cruz”.

Từ khoảng năm 2018, những tin đồn đầu tiên về chiếc xe KIA bán tải đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện trên các trang thông tin khắp thế giới. Thế nhưng vào tháng 11/2021, một nhân viên lâu năm của KIA tại Úc đã nói rằng điều này “có thể là rất khó thực hiện”. Có vẻ sau đó KIA vẫn chưa thể quyết định họ có thực sự muốn tiến hành phát triển mẫu xe này hay không.

KIA hé lộ thông tin về mẫu xe bán tải đầu tiên - 1
Ảnh dựng mẫu xe bán tải đầu tiên của hãng KIA.

Trong một cuộc phỏng vấn với Autocar, các nhân viên của hãng xe đến từ Hàn Quốc cho biết đang cảm thấy rất hứng thú với việc biến một chiếc xe bán tải mang thương hiệu KIA thành hiện thực. Tạp chí của Anh đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với Giám đốc thiết kế của KIA, ông Karim Habib để thăm dò xem ông có quan tâm tới một mẫu xe KIA giống dòng xe bán tải Hyundai Santa Cruz.

Với những lời nhận xét này, Autocar đã cố gắng hình dung một chiếc xe KIA bán tải trông sẽ thế nào với việc áp dụng triết lý thiết kế gần đây nhất của hãng. Dựa vào dòng xe Santa Cruz, thiết kế này sẽ được chỉnh sửa để lấy cảm hứng từ chiếc xe Sportage trong cùng nền tảng, tương tự như cách mà Hyundai đã làm với Santa Cruz.

KIA hé lộ thông tin về mẫu xe bán tải đầu tiên - 3

Ảnh dựng mẫu xe bán tải đầu tiên của hãng KIA.

Có vẻ hợp lý nhất nếu chiếc KIA bán tải được dựa trên Santa Cruz là làm kiểu thân xe liền khối nhưng cùng với sự hiện diện mạnh mẽ của KIA ở các thị trường Úc và Nam Phi, việc triển khai thực hiện một chiếc xe khung rời để cạnh tranh với Ford Ranger sẽ giúp KIA thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Tuy nhiên, việc phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới sẽ rất tốn kém trong buổi đầu của thời kỳ điện khí hóa, khi mà chi phí này không dễ dàng được coi là chính đáng trừ khi nó cũng phù hợp với một phiên bản điện, lai điện.

KIA hé lộ thông tin về mẫu xe bán tải đầu tiên - 4

Mẫu xe bán tải đầu tiên của hãng Hyundai.

Tận dụng việc nghiên cứu và phát triển của Hyundai trên dòng xe Santa Cruz sẽ giúp KIA dễ dàng có hiệu quả hơn về mặt tài chính, đặc biệt khi đây là lần đầu tiên nhãn hiệu này tham gia vào thị trường xe bán tải.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *